ออกจากระบบ
เข้าสู่ระบบ
หรือ
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
ชื่อผู้ใช้:
รหัสผ่าน:
ลืมรหัสผ่าน ?
ก
ก
ก
iOPAC
ค้นหา
ข่าวสาร
ข้อมูลสมาชิก
ยืมต่อ
สถิติ
รายงาน
ช่วยเหลือ
คู่มือ
ปิด
ข้อมูลบรรณานุกรม
#1091133
แบบย่อ
|
แบบเต็ม
|
MARC
ตัวอย่าง
เพิ่มแท็ก
เพิ่มรายการ
แบ่งปัน
แนะนำ
สั่งซื้อ
บันทึก
ส่งออก
Citation
ความนิยม
ประเภทวัสดุ
หนังสือ
ชื่อเรื่อง
การเพิ่มคุณค่าทางอาหารของเยื่อในลำต้นสาคูเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์ปีก โดยใช้เชื้อจุลินทรีย์บางชนิด : รายงานการวิจัย / สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข...(และคณะ).
ชื่อเรื่อง
รายงานการวิจัย.
Dewey Call #
636.085 ส16ก
ผู้แต่ง
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
ผู้แต่งเพิ่มเติม
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.. คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.
หัวเรื่อง
สัตว์ปีก--อาหาร.
อาหารสัตว์.
สาคู.
พิมพลักษณ์
ปัตตานี : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2542
ชื่อเรื่อง
การเพิ่มคุณค่าทางอาหารของเยื่อในลำต้นสาคูเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์ปีก โดยใช้เชื้อจุลินทรีย์บางชนิด : รายงานการวิจัย / สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข...(และคณะ).
ชื่อเรื่อง
รายงานการวิจัย.
Dewey Call #
636.085 ส16ก
ผู้แต่ง
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
ผู้แต่งเพิ่มเติม
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.. คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.
พิมพลักษณ์
ปัตตานี : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2542
Note
ได้รับทุนอุดหนุนการวิจัยจากงบประมาณแผ่นดิน ประจำปีงบประมาณ 2535.
Detail
วิจัย.
หัวเรื่อง
สัตว์ปีก--อาหาร.
อาหารสัตว์.
สาคู.
ลักษณะทางกายภาพ
33 หน้า :ภาพประกอบ, ตาราง.
LDR
02555nam 2200229 a 4500
005
20211123143710.0
008
440130s2542 th ad 000 0 tha d
082
04
‡a636.085‡bส16ก
100
0_
‡aสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
245
10
‡aการเพิ่มคุณค่าทางอาหารของเยื่อในลำต้นสาคูเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์ปีก โดยใช้เชื้อจุลินทรีย์บางชนิด :‡bรายงานการวิจัย /‡cสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข...(และคณะ).
246
30
‡aรายงานการวิจัย.
260
__
‡aปัตตานี :‡bคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์,‡c2542
300
__
‡a33 หน้า :‡bภาพประกอบ, ตาราง.
520
__
‡aการเพิ่มคุณค่าทางอาหาร โดยเฉพาะปริมาณโปรตีนของเยื่อในลำต้นสาคูโดยวิธีการหมักด้วยเชื้อจุลินทรีย์บางชนิดเพื่อนำไปใช้เป็นอาหารของนกกระทาระยะเจริญเติบโตและระยะไข่ ได้ทำการศึกษาด้วยการแยกเชื้อยีสต์ที่พบในเยื่อในลำต้นสาคู พบว่ามีทั้งหมด 11 ชนิด แต่ที่ย่อยแป้งได้ดีทีเพียง 2 ชนิด ซึ่งเชื้อยีสต์สองชนิดดังกล่าว รวมทั้งเชื้อ Endomycopsisfibuligera กับ Swanniomyces alluvius TISTR 5164 ไม่สามารถจะเจริญได้ถ้าไม่นำเยื่อในสาคูไปผ่านการนึ่งเสียก่อน การพลิกกลับเชื้อทุกวันในระหว่างการหมัก จะช่วยเสริมให้เชื้อยีสต์เจริญได้ดีขึ้นในขณะที่การไม่พลิกกลับเชื้อมีการปนเปื้อนด้วยเชื้อจุลินทรีย์ชนิดอื่น การเติมยูเรียลงไปในเยื่อในสาคูปริมาณ 0.5% ช่วยเพิ่มจำนวนเชื้อยีสต์ได้ จึงส่งผลให้เยื่อในสาคูมีปริมาณโปรตีนสูงขึ้น โดยปริมาณโปรตีนที่เพิ่มขึ้นนี้จะแปรผันตามปริมาณเชื้อยีสต์ที่เติมลงไป กล่าวคือ ปริมาณโปรตีนจะเพิ่มขึ้นจาก 6.6 ไปเป็น 10.0-11.3% เมื่อเพิ่มจำนวนเชื้อยีสต์จาก 0 เป็น 25% หมักในเยื่อในสาคูนึ่งที่มีการเติมยูเรีย0.5% และกลับพลิกเชื้อระหว่างหมักทุกวัน ในการทดลองที่สองได้นำเยื่อในสาคูหมักด้วยยีสต์ดังกล่าว ไปใช้เลี้ยงนกกระทาอายุ 1 วัน จำนวน 450 ตัว นกทั้งหมดถูกแบ่งออกโดยสุ่มเป็น 5 กลุ่ม กลุ่มละ 3 ซ้ำ แต่ละกลุ่มเลี้ยงด้วยอาหารผสมเยื่อในสาคูหมักในสูตรอาหารระดับ0,10,15,20 และ25% ทำการทดลองนาน 6 สัปดาห์ ส่วนในนกกระทาไข่ได้ใช้นกกระทาจำนวน 225 ตัว แบ่งออกเป็น 5 กลุ่มละ 3 ซ้ำ เพื่อให้นกแต่ละกลุ่มได้รับอาหารที่มีเยื่อในสาคูหมักผสมในสูตรอาหารระดับ 0,10,20,25 และ 30% เป็นเวลา 8 สัปดาห์ ผลปรากฏว่านกกระทาในระยะเจริญเติบโตสามารถใช้เยื่อในสาคูหมักได้ถึงระดับสูงสุด(25%)โดยไม่มีผลเสียต่อสมรรถภาพการผลิต(น้ำหนักตัวเพิ่ม อาหารที่กินและประสิทธิภาพการใช้อาหาร)อย่างไรก็ดีสำหรับในนกกระทาไข่ ผลผลิตไข่กลับลดลงอย่างมีนัยสำคัญ เมื่อมีการใช้เยื่อในสาคูสูงกว่าระดับ 10%ส่วนน้ำหนักไข่และสีไข่แดงไม่พบความแตกต่างในทุกกลุ่มเมื่อใช้หรือไม่ใช้เยื่อในสาคูหมัก
536
__
‡aได้รับทุนอุดหนุนการวิจัยจากงบประมาณแผ่นดิน ประจำปีงบประมาณ 2535.
650
_7
‡aสัตว์ปีก‡xอาหาร.
650
_7
‡aอาหารสัตว์.
650
_7
‡aสาคู.
710
2_
‡aมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.‡bคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.
850
__
‡aPSUJFK
852
__
‡aวิจัย.
ทรัพยากร
เลือกห้องสมุด :
ทั้งหมด
หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้
บาร์โค้ด
เลขหมู่/เล่มที่
Collection
ห้องสมุดสาขา
สถานที่จัดเก็บ
สถานะ
30000001224827
636.085 ส16ก ฉ.1
RESEARCH COLLECTION
หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้
รายงานการวิจัย (ชั้น 3)
อยู่บนชั้น
จองทรัพยากร
สาขาที่รับ
วันที่คาดว่าจะรับ
ขอใช้หนังสือด่วน
เงื่อนไข
1. ส่งคำขอเวลา 8.30-11.00น รับหนังสือเวลา 16.00น.
2. ส่งคำขอหลังเวลา 11.00น. รับหนังสือในวันทำการถัดไป
3. ส่งคำขอ วันศุกร์ช่วงบ่าย หรือ วันเสาร์-อาทิตย์ รับหนังสือวันจันทร์ 16.00น.
4. ติดต่อรับหนังสือด่วนได้ที่ เคาน์เตอร์บริการยืม-คืน ชั้น 3 *ภายใน 3 วัน*
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 2352
ความเห็น
|
บทวิเคราะห์
เพิ่มความเห็น
ชื่อของคุณ
ความเห็น
เพิ่มบทวิเคราะห์
ชื่อของคุณ
เนื้อหา
เพิ่มรายการ
ชื่อเรื่อง
สร้างใน
เก็บในโฟลเดอร์เดียวกันทุกรายการ
สร้างโฟลเดอร์
ชื่อโฟลเดอร์
ผลลัพธ์การเพิ่มรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันให้กับเพื่อนทั้งหมด
เพิ่ม Tag
สร้าง Tag ใหม่
แผนที่ตั้งทรัพยากร
Preview Dialog
Citation
อ้างอิง APA เวอร์ชัน 7
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, และ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. (2542).
การเพิ่มคุณค่าทางอาหารของเยื่อในลำต้นสาคูเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์ปีก โดยใช้เชื้อจุลินทรีย์บางชนิด :รายงานการวิจัย .
ปัตตานี :คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
อ้างอิง MLA เวอร์ชัน 9
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, และ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.
การเพิ่มคุณค่าทางอาหารของเยื่อในลำต้นสาคูเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์ปีก โดยใช้เชื้อจุลินทรีย์บางชนิด :รายงานการวิจัย .
ปัตตานี :คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2542.
อ้างอิง Chicago เวอร์ชัน 17
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, และ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. 2542.
การเพิ่มคุณค่าทางอาหารของเยื่อในลำต้นสาคูเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์ปีก โดยใช้เชื้อจุลินทรีย์บางชนิด :รายงานการวิจัย .
ปัตตานี :คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.
อ้างอิง Vancouver เวอร์ชัน 2
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, และ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. การเพิ่มคุณค่าทางอาหารของเยื่อในลำต้นสาคูเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์ปีก โดยใช้เชื้อจุลินทรีย์บางชนิด :รายงานการวิจัย . ปัตตานี :คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์; 2542.
สถิติ
อันดับการยืม / จากทั้งหมด
824/833
อันดับการใช้งานภายใน/จากทั้งหมด
ไม่มีการใช้งาน
คะแนน/ผู้โหวต
0.0/0
ใช้ล่าสุดเมื่อ
11/23/2564
จำนวนการยืม
9
เปิดดู (ครั้ง)
198
เพิ่มไปยังรายการ
0
สงวนลิขสิทธิ์ © 2555, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สงวนสิทธิ์ทั้งหมด
ผลการทำงาน
Undefined result.