เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
ข้อมูลบรรณานุกรม  #1085747    

ความนิยม
ประเภทวัสดุ หนังสือ
ชื่อเรื่องการใช้เยื่อในลำต้นสาคูเป็นส่วนผสมอาหารไก่เนื้อในรูปอาหารป่นและอัดเม็ด : รายงานการวิจัย / สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ, แขม ล่องนภา.
ชื่อเรื่องรายงานการวิจัย.
Dewey Call #636.513 ส16ก
ผู้แต่งสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
ผู้แต่งเพิ่มเติมชาญวิทย์ เบญจมะ, ผู้วิจัยร่วม.
 แขม ล่องนภาล, ผู้วิจัยร่วม.
 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.. คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.
หัวเรื่องไก่เนื้อ--อาหาร.
 สาคู.
พิมพลักษณ์ปัตตานี : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 254-.
ชื่อเรื่องการใช้เยื่อในลำต้นสาคูเป็นส่วนผสมอาหารไก่เนื้อในรูปอาหารป่นและอัดเม็ด : รายงานการวิจัย / สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ, แขม ล่องนภา.
ชื่อเรื่องรายงานการวิจัย.
Dewey Call #636.513 ส16ก
ผู้แต่งสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
ผู้แต่งเพิ่มเติมชาญวิทย์ เบญจมะ, ผู้วิจัยร่วม.
 แขม ล่องนภาล, ผู้วิจัยร่วม.
 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.. คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.
พิมพลักษณ์ปัตตานี : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 254-.
หัวเรื่องไก่เนื้อ--อาหาร.
 สาคู.
ลักษณะทางกายภาพ26 หน้า :ตาราง.
LDR 01641nam 2200229 a 4500
008  th ||0 | tha |
08204‡a636.513‡bส16ก
1000_‡aสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
24510‡aการใช้เยื่อในลำต้นสาคูเป็นส่วนผสมอาหารไก่เนื้อในรูปอาหารป่นและอัดเม็ด :‡bรายงานการวิจัย /‡cสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ, แขม ล่องนภา.
24630‡aรายงานการวิจัย.
260__‡aปัตตานี :‡bคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์,‡c254-.
300__‡a26 หน้า :‡bตาราง.
520__‡aการใช้เยื่อในลำตันสาคูซึ่งมีปริมาณแป้ง 87.6% เพื่อทดแทนข้าวโพดในสูตรอาหารไก่เนื้อระดับ 0-30% โดยให้ในรูปอาหารป่นและอัดเม็ด นำไปเลี้ยงไก่เนื้อพันธุ์การค้าคละเพศอายุ 3 วัน จำนวน 300 ตัว ลูกไก่ถูกแบ่งโดยสุ่มด้วยแผนการทดลองแบบ Completely Randomized Design เป็น 12 กลุ่ม ๆ ละ 2 ซ้ำ ในแต่ละซ้ำมีไก่จำนวน 12 และ 13 ตามลำดับ ทำการทดลองนาน 6 สัปดาห์ ผลปรากฎว่าในทุกระดับของการใช้เยื่อในลำต้นสาคูในอาหารไม่มีผลเสียต่อ ปริมาณอาหารที่กิน อัตราแลกเนื้อ และอัตราการตาย แต่อัตราการเจริญเติบโตเฉลี่ยต่อวันของกลุ่มที่ใช้เยื่อในลำต้นสาคูระดับสูง (25-30%) ด้อยลงอย่างมีนัยสำคัญ (P<0.05) เมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มควบคุม (39.0-39.7 และ 42.1 กรัม/วันตามลำดับ สำหรับการนำไปอัดเม็ดเพื่อลดความฟ่ามเมื่อมีการใช้ในสูตรอาหารนั้น ไม่มีส่วนช่วยปรับปรุงสมรรถภาพการผลิตให้ดีขึ้นได้
650_7‡aไก่เนื้อ‡xอาหาร.
650_7‡aสาคู.
7000_‡aชาญวิทย์ เบญจมะ,‡eผู้วิจัยร่วม.
7000_‡aแขม ล่องนภาล,‡eผู้วิจัยร่วม.
7101_‡aมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.‡bคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.
เลือกห้องสมุด :
 บาร์โค้ดเลขหมู่/เล่มที่Collectionห้องสมุดสาขาสถานที่จัดเก็บสถานะ
30000000943336636.513 ส16ก ฉ.1RESEARCH COLLECTIONหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ รายงานการวิจัย (ชั้น 3)   อยู่บนชั้น
 
เพิ่มความเห็น
ชื่อของคุณ
ความเห็น
เพิ่มบทวิเคราะห์
ชื่อของคุณ
เนื้อหา
เพิ่มรายการ
ชื่อเรื่อง
สร้างใน
เก็บในโฟลเดอร์เดียวกันทุกรายการ
สร้างโฟลเดอร์
ชื่อโฟลเดอร์
ผลลัพธ์การเพิ่มรายการ
สงวนลิขสิทธิ์ © 2555, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สงวนสิทธิ์ทั้งหมด