ออกจากระบบ
เข้าสู่ระบบ
หรือ
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
ชื่อผู้ใช้:
รหัสผ่าน:
ลืมรหัสผ่าน ?
ก
ก
ก
iOPAC
ค้นหา
ข่าวสาร
ข้อมูลสมาชิก
ยืมต่อ
สถิติ
รายงาน
ช่วยเหลือ
คู่มือ
ปิด
ข้อมูลบรรณานุกรม
#1085747
แบบย่อ
|
แบบเต็ม
|
MARC
ตัวอย่าง
เพิ่มแท็ก
เพิ่มรายการ
แบ่งปัน
แนะนำ
สั่งซื้อ
บันทึก
ส่งออก
Citation
ความนิยม
ประเภทวัสดุ
หนังสือ
ชื่อเรื่อง
การใช้เยื่อในลำต้นสาคูเป็นส่วนผสมอาหารไก่เนื้อในรูปอาหารป่นและอัดเม็ด : รายงานการวิจัย / สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ, แขม ล่องนภา.
ชื่อเรื่อง
รายงานการวิจัย.
Dewey Call #
636.513 ส16ก
ผู้แต่ง
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
ผู้แต่งเพิ่มเติม
ชาญวิทย์ เบญจมะ, ผู้วิจัยร่วม.
แขม ล่องนภาล, ผู้วิจัยร่วม.
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.. คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.
หัวเรื่อง
ไก่เนื้อ--อาหาร.
สาคู.
พิมพลักษณ์
ปัตตานี : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 254-.
ชื่อเรื่อง
การใช้เยื่อในลำต้นสาคูเป็นส่วนผสมอาหารไก่เนื้อในรูปอาหารป่นและอัดเม็ด : รายงานการวิจัย / สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ, แขม ล่องนภา.
ชื่อเรื่อง
รายงานการวิจัย.
Dewey Call #
636.513 ส16ก
ผู้แต่ง
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
ผู้แต่งเพิ่มเติม
ชาญวิทย์ เบญจมะ, ผู้วิจัยร่วม.
แขม ล่องนภาล, ผู้วิจัยร่วม.
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.. คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.
พิมพลักษณ์
ปัตตานี : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 254-.
หัวเรื่อง
ไก่เนื้อ--อาหาร.
สาคู.
ลักษณะทางกายภาพ
26 หน้า :ตาราง.
LDR
01641nam 2200229 a 4500
008
th ||0 | tha |
082
04
‡a636.513‡bส16ก
100
0_
‡aสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
245
10
‡aการใช้เยื่อในลำต้นสาคูเป็นส่วนผสมอาหารไก่เนื้อในรูปอาหารป่นและอัดเม็ด :‡bรายงานการวิจัย /‡cสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ, แขม ล่องนภา.
246
30
‡aรายงานการวิจัย.
260
__
‡aปัตตานี :‡bคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์,‡c254-.
300
__
‡a26 หน้า :‡bตาราง.
520
__
‡aการใช้เยื่อในลำตันสาคูซึ่งมีปริมาณแป้ง 87.6% เพื่อทดแทนข้าวโพดในสูตรอาหารไก่เนื้อระดับ 0-30% โดยให้ในรูปอาหารป่นและอัดเม็ด นำไปเลี้ยงไก่เนื้อพันธุ์การค้าคละเพศอายุ 3 วัน จำนวน 300 ตัว ลูกไก่ถูกแบ่งโดยสุ่มด้วยแผนการทดลองแบบ Completely Randomized Design เป็น 12 กลุ่ม ๆ ละ 2 ซ้ำ ในแต่ละซ้ำมีไก่จำนวน 12 และ 13 ตามลำดับ ทำการทดลองนาน 6 สัปดาห์ ผลปรากฎว่าในทุกระดับของการใช้เยื่อในลำต้นสาคูในอาหารไม่มีผลเสียต่อ ปริมาณอาหารที่กิน อัตราแลกเนื้อ และอัตราการตาย แต่อัตราการเจริญเติบโตเฉลี่ยต่อวันของกลุ่มที่ใช้เยื่อในลำต้นสาคูระดับสูง (25-30%) ด้อยลงอย่างมีนัยสำคัญ (P<0.05) เมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มควบคุม (39.0-39.7 และ 42.1 กรัม/วันตามลำดับ สำหรับการนำไปอัดเม็ดเพื่อลดความฟ่ามเมื่อมีการใช้ในสูตรอาหารนั้น ไม่มีส่วนช่วยปรับปรุงสมรรถภาพการผลิตให้ดีขึ้นได้
650
_7
‡aไก่เนื้อ‡xอาหาร.
650
_7
‡aสาคู.
700
0_
‡aชาญวิทย์ เบญจมะ,‡eผู้วิจัยร่วม.
700
0_
‡aแขม ล่องนภาล,‡eผู้วิจัยร่วม.
710
1_
‡aมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.‡bคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.
ทรัพยากร
เลือกห้องสมุด :
ทั้งหมด
หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้
บาร์โค้ด
เลขหมู่/เล่มที่
Collection
ห้องสมุดสาขา
สถานที่จัดเก็บ
สถานะ
30000000943336
636.513 ส16ก ฉ.1
RESEARCH COLLECTION
หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้
รายงานการวิจัย (ชั้น 3)
อยู่บนชั้น
จองทรัพยากร
สาขาที่รับ
วันที่คาดว่าจะรับ
ขอใช้หนังสือด่วน
เงื่อนไข
1. ส่งคำขอเวลา 8.30-11.00น รับหนังสือเวลา 16.00น.
2. ส่งคำขอหลังเวลา 11.00น. รับหนังสือในวันทำการถัดไป
3. ส่งคำขอ วันศุกร์ช่วงบ่าย หรือ วันเสาร์-อาทิตย์ รับหนังสือวันจันทร์ 16.00น.
4. ติดต่อรับหนังสือด่วนได้ที่ เคาน์เตอร์บริการยืม-คืน ชั้น 3 *ภายใน 3 วัน*
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 2352
ความเห็น
|
บทวิเคราะห์
เพิ่มความเห็น
ชื่อของคุณ
ความเห็น
เพิ่มบทวิเคราะห์
ชื่อของคุณ
เนื้อหา
เพิ่มรายการ
ชื่อเรื่อง
สร้างใน
เก็บในโฟลเดอร์เดียวกันทุกรายการ
สร้างโฟลเดอร์
ชื่อโฟลเดอร์
ผลลัพธ์การเพิ่มรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันให้กับเพื่อนทั้งหมด
เพิ่ม Tag
สร้าง Tag ใหม่
แผนที่ตั้งทรัพยากร
Preview Dialog
Citation
อ้างอิง APA เวอร์ชัน 7
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ, แขม ล่องนภาล, และ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. (254).
การใช้เยื่อในลำต้นสาคูเป็นส่วนผสมอาหารไก่เนื้อในรูปอาหารป่นและอัดเม็ด :รายงานการวิจัย .
ปัตตานี :คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
อ้างอิง MLA เวอร์ชัน 9
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ, แขม ล่องนภาล, และ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.
การใช้เยื่อในลำต้นสาคูเป็นส่วนผสมอาหารไก่เนื้อในรูปอาหารป่นและอัดเม็ด :รายงานการวิจัย .
ปัตตานี :คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 254.
อ้างอิง Chicago เวอร์ชัน 17
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ, แขม ล่องนภาล, และ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. 254.
การใช้เยื่อในลำต้นสาคูเป็นส่วนผสมอาหารไก่เนื้อในรูปอาหารป่นและอัดเม็ด :รายงานการวิจัย .
ปัตตานี :คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.
อ้างอิง Vancouver เวอร์ชัน 2
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ, แขม ล่องนภาล, และ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. การใช้เยื่อในลำต้นสาคูเป็นส่วนผสมอาหารไก่เนื้อในรูปอาหารป่นและอัดเม็ด :รายงานการวิจัย . ปัตตานี :คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์; 254.
สถิติ
อันดับการยืม / จากทั้งหมด
828/833
อันดับการใช้งานภายใน/จากทั้งหมด
ไม่มีการใช้งาน
คะแนน/ผู้โหวต
0.0/0
ใช้ล่าสุดเมื่อ
11/23/2564
จำนวนการยืม
5
เปิดดู (ครั้ง)
214
เพิ่มไปยังรายการ
0
สงวนลิขสิทธิ์ © 2555, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สงวนสิทธิ์ทั้งหมด
ผลการทำงาน
Undefined result.