ออกจากระบบ
เข้าสู่ระบบ
หรือ
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
ชื่อผู้ใช้:
รหัสผ่าน:
ลืมรหัสผ่าน ?
ก
ก
ก
iOPAC
ค้นหา
ข่าวสาร
ข้อมูลสมาชิก
ยืมต่อ
สถิติ
รายงาน
ช่วยเหลือ
คู่มือ
ปิด
ข้อมูลบรรณานุกรม
#1037921
แบบย่อ
|
แบบเต็ม
|
MARC
ตัวอย่าง
เพิ่มแท็ก
เพิ่มรายการ
แบ่งปัน
แนะนำ
สั่งซื้อ
บันทึก
ส่งออก
Citation
ความนิยม
ประเภทวัสดุ
หนังสือ
ชื่อเรื่อง
การใช้ต้นสาคูเป็นอาหารสำหรับไก่ไข่ : รายงานการวิจัย / สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ.
ชื่อเรื่อง
รายงานการวิจัย.
Dewey Call #
636.0875 ส16ร
ผู้แต่ง
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
ผู้แต่งเพิ่มเติม
ชาญวิทย์ เบญจมะ, ผู้แต่งร่วม.
หัวเรื่อง
ไก่ไข่--อาหาร.
พิมพลักษณ์
ปัตตานี : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2533
ชื่อเรื่อง
การใช้ต้นสาคูเป็นอาหารสำหรับไก่ไข่ : รายงานการวิจัย / สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ.
ชื่อเรื่อง
รายงานการวิจัย.
Dewey Call #
636.0875 ส16ร
ผู้แต่ง
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
ผู้แต่งเพิ่มเติม
ชาญวิทย์ เบญจมะ, ผู้แต่งร่วม.
พิมพลักษณ์
ปัตตานี : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2533
Detail
วิจัย.
หัวเรื่อง
ไก่ไข่--อาหาร.
ลักษณะทางกายภาพ
44 หน้า.
LDR
01644nam 2200205 4500
008
082
04
‡a636.0875‡bส16ร
100
0_
‡aสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
245
10
‡aการใช้ต้นสาคูเป็นอาหารสำหรับไก่ไข่ :‡bรายงานการวิจัย /‡cสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ.
246
30
‡aรายงานการวิจัย.
260
__
‡aปัตตานี :‡bคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์,‡c2533
300
__
‡a44 หน้า.
520
__
‡aการทดลองใช้เยื่อในลำต้นสาคูบดและทำแห้งในอาหารไก่ไข่ โดยแทนที่ข้าวโพดในสูตรอาหารระดับ 0, 20, 30, 35 และ 40 % โดยมีรำละเอียด ในพวกที่ 1, 2, 3, 5 และ 7 ตามลำดับ และแทนที่ข้าวโพดระดับ 30, 35 และ 40 % โดยไม่มีรำละเอียดในสูตรอาหาร ในพวกที่ 4, 6 และ 8 ตามลำดับ ในการทดลองวางแผนการทดลองแบบ Completely randomized design โดยใช้ไก่ไข่พันธุ์การค้า อายุ 34 สัปดาห์ จำนวน 120 ตัว แบ่งออกเป็น 8 พวก พวกละ 3 ซ้ำ ๆ ละ 5 ตัว ทำการทดลองนาน 24 สัปดาห์ ผลการทดลองปรากฎว่า เยื่อในลำต้นสาคูสามารถใช้ในอาหารไก่ไข่ได้ในระดับ 20 % (แทนที่ข้าวโพดโดยมีรำละเอียดในสูตรอาหาร) และใช้ได้ระดับ 30-35% (แทนที่ข้าวโพดโดยไม่มีรำละเอียดในสูตรอาหาร) โดยไม่ทำให้สมรรถภาพการผลิตไข่, คุณภาพไข่ การกินอาหารและต้นทุนค่าอาหาร แตกต่างจากพวกเปรียบเทียบอย่างมีนัยสำคัญ (P>0.05) การใช้เยื่อในลำต้นสาคูในสูตรอาหารมีแนวโน้มทำให้ไก่ไข่ให้ผลผลิตลดลง และต้นทุนค่าอาหารสูงขึ้น การใช้เยื่อในลำต้นสาคูทุกระดับของการทดลองทำให้ความเข้มของสีไข่แดงจางลงอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (P<0.05)
650
_7
‡aไก่ไข่‡xอาหาร.
700
0_
‡aชาญวิทย์ เบญจมะ,‡eผู้แต่งร่วม.
852
__
‡aวิจัย.
ทรัพยากร
เลือกห้องสมุด :
ทั้งหมด
หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้
บาร์โค้ด
เลขหมู่/เล่มที่
Collection
ห้องสมุดสาขา
สถานที่จัดเก็บ
สถานะ
30000000509178
636.0875 ส16ร c.1
RESEARCH COLLECTION
หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้
รายงานการวิจัย (ชั้น 3)
อยู่บนชั้น
จองทรัพยากร
สาขาที่รับ
วันที่คาดว่าจะรับ
ขอใช้หนังสือด่วน
เงื่อนไข
1. ส่งคำขอเวลา 8.30-11.00น รับหนังสือเวลา 16.00น.
2. ส่งคำขอหลังเวลา 11.00น. รับหนังสือในวันทำการถัดไป
3. ส่งคำขอ วันศุกร์ช่วงบ่าย หรือ วันเสาร์-อาทิตย์ รับหนังสือวันจันทร์ 16.00น.
4. ติดต่อรับหนังสือด่วนได้ที่ เคาน์เตอร์บริการยืม-คืน ชั้น 3 *ภายใน 3 วัน*
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 2352
ความเห็น
|
บทวิเคราะห์
เพิ่มความเห็น
ชื่อของคุณ
ความเห็น
เพิ่มบทวิเคราะห์
ชื่อของคุณ
เนื้อหา
เพิ่มรายการ
ชื่อเรื่อง
สร้างใน
เก็บในโฟลเดอร์เดียวกันทุกรายการ
สร้างโฟลเดอร์
ชื่อโฟลเดอร์
ผลลัพธ์การเพิ่มรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันให้กับเพื่อนทั้งหมด
เพิ่ม Tag
สร้าง Tag ใหม่
แผนที่ตั้งทรัพยากร
Preview Dialog
Citation
อ้างอิง APA เวอร์ชัน 7
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, และ ชาญวิทย์ เบญจมะ. (2533).
การใช้ต้นสาคูเป็นอาหารสำหรับไก่ไข่ :รายงานการวิจัย .
ปัตตานี :คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
อ้างอิง MLA เวอร์ชัน 9
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, และ ชาญวิทย์ เบญจมะ.
การใช้ต้นสาคูเป็นอาหารสำหรับไก่ไข่ :รายงานการวิจัย .
ปัตตานี :คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2533.
อ้างอิง Chicago เวอร์ชัน 17
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, และ ชาญวิทย์ เบญจมะ. 2533.
การใช้ต้นสาคูเป็นอาหารสำหรับไก่ไข่ :รายงานการวิจัย .
ปัตตานี :คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.
อ้างอิง Vancouver เวอร์ชัน 2
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, และ ชาญวิทย์ เบญจมะ. การใช้ต้นสาคูเป็นอาหารสำหรับไก่ไข่ :รายงานการวิจัย . ปัตตานี :คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์; 2533.
สถิติ
อันดับการยืม / จากทั้งหมด
830/833
อันดับการใช้งานภายใน/จากทั้งหมด
193/194
คะแนน/ผู้โหวต
0.0/0
ใช้ล่าสุดเมื่อ
-
จำนวนการยืม
3
เปิดดู (ครั้ง)
218
เพิ่มไปยังรายการ
0
สงวนลิขสิทธิ์ © 2555, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สงวนสิทธิ์ทั้งหมด
ผลการทำงาน
Undefined result.