เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
ข้อมูลบรรณานุกรม  #1037921    

ความนิยม
ประเภทวัสดุ หนังสือ
ชื่อเรื่องการใช้ต้นสาคูเป็นอาหารสำหรับไก่ไข่ : รายงานการวิจัย / สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ.
ชื่อเรื่องรายงานการวิจัย.
Dewey Call #636.0875 ส16ร
ผู้แต่งสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
ผู้แต่งเพิ่มเติมชาญวิทย์ เบญจมะ, ผู้แต่งร่วม.
หัวเรื่องไก่ไข่--อาหาร.
พิมพลักษณ์ปัตตานี : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2533
ชื่อเรื่องการใช้ต้นสาคูเป็นอาหารสำหรับไก่ไข่ : รายงานการวิจัย / สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ.
ชื่อเรื่องรายงานการวิจัย.
Dewey Call #636.0875 ส16ร
ผู้แต่งสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
ผู้แต่งเพิ่มเติมชาญวิทย์ เบญจมะ, ผู้แต่งร่วม.
พิมพลักษณ์ปัตตานี : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2533
Detailวิจัย.
หัวเรื่องไก่ไข่--อาหาร.
ลักษณะทางกายภาพ44 หน้า.
LDR 01644nam 2200205 4500
008 
08204‡a636.0875‡bส16ร
1000_‡aสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
24510‡aการใช้ต้นสาคูเป็นอาหารสำหรับไก่ไข่ :‡bรายงานการวิจัย /‡cสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ.
24630‡aรายงานการวิจัย.
260__‡aปัตตานี :‡bคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์,‡c2533
300__‡a44 หน้า.
520__‡aการทดลองใช้เยื่อในลำต้นสาคูบดและทำแห้งในอาหารไก่ไข่ โดยแทนที่ข้าวโพดในสูตรอาหารระดับ 0, 20, 30, 35 และ 40 % โดยมีรำละเอียด ในพวกที่ 1, 2, 3, 5 และ 7 ตามลำดับ และแทนที่ข้าวโพดระดับ 30, 35 และ 40 % โดยไม่มีรำละเอียดในสูตรอาหาร ในพวกที่ 4, 6 และ 8 ตามลำดับ ในการทดลองวางแผนการทดลองแบบ Completely randomized design โดยใช้ไก่ไข่พันธุ์การค้า อายุ 34 สัปดาห์ จำนวน 120 ตัว แบ่งออกเป็น 8 พวก พวกละ 3 ซ้ำ ๆ ละ 5 ตัว ทำการทดลองนาน 24 สัปดาห์ ผลการทดลองปรากฎว่า เยื่อในลำต้นสาคูสามารถใช้ในอาหารไก่ไข่ได้ในระดับ 20 % (แทนที่ข้าวโพดโดยมีรำละเอียดในสูตรอาหาร) และใช้ได้ระดับ 30-35% (แทนที่ข้าวโพดโดยไม่มีรำละเอียดในสูตรอาหาร) โดยไม่ทำให้สมรรถภาพการผลิตไข่, คุณภาพไข่ การกินอาหารและต้นทุนค่าอาหาร แตกต่างจากพวกเปรียบเทียบอย่างมีนัยสำคัญ (P>0.05) การใช้เยื่อในลำต้นสาคูในสูตรอาหารมีแนวโน้มทำให้ไก่ไข่ให้ผลผลิตลดลง และต้นทุนค่าอาหารสูงขึ้น การใช้เยื่อในลำต้นสาคูทุกระดับของการทดลองทำให้ความเข้มของสีไข่แดงจางลงอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (P<0.05)
650_7‡aไก่ไข่‡xอาหาร.
7000_‡aชาญวิทย์ เบญจมะ,‡eผู้แต่งร่วม.
852__‡aวิจัย.
เลือกห้องสมุด :
 บาร์โค้ดเลขหมู่/เล่มที่Collectionห้องสมุดสาขาสถานที่จัดเก็บสถานะ
30000000509178636.0875 ส16ร c.1RESEARCH COLLECTIONหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ รายงานการวิจัย (ชั้น 3)   อยู่บนชั้น
 
เพิ่มความเห็น
ชื่อของคุณ
ความเห็น
เพิ่มบทวิเคราะห์
ชื่อของคุณ
เนื้อหา
เพิ่มรายการ
ชื่อเรื่อง
สร้างใน
เก็บในโฟลเดอร์เดียวกันทุกรายการ
สร้างโฟลเดอร์
ชื่อโฟลเดอร์
ผลลัพธ์การเพิ่มรายการ
สงวนลิขสิทธิ์ © 2555, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สงวนสิทธิ์ทั้งหมด