เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
ข้อมูลบรรณานุกรม  #1037866    

ความนิยม
ประเภทวัสดุ หนังสือ
ชื่อเรื่องการใช้ต้นสาคูเป็นอาหารไก่เนื้อ : รายงานการวิจัย / สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ.
ชื่อเรื่องรายงานการวิจัย.
Dewey Call #636.513 ส16ร
ผู้แต่งสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
ผู้แต่งเพิ่มเติมชาญวิทย์ เบญจมะ, ผู้แต่งร่วม.
หัวเรื่องไก่เนื้อ--อาหาร.
 สาคู.
พิมพลักษณ์ปัตตานี : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2532
เชื่อมโยง หน้าปก
  บทคัดย่อ
ชื่อเรื่องการใช้ต้นสาคูเป็นอาหารไก่เนื้อ : รายงานการวิจัย / สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ.
ชื่อเรื่องรายงานการวิจัย.
Dewey Call #636.513 ส16ร
ผู้แต่งสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
ผู้แต่งเพิ่มเติมชาญวิทย์ เบญจมะ, ผู้แต่งร่วม.
พิมพลักษณ์ปัตตานี : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2532
Detailวิจัย.
หัวเรื่องไก่เนื้อ--อาหาร.
 สาคู.
เชื่อมโยง หน้าปก
  บทคัดย่อ
ลักษณะทางกายภาพ49 หน้า :ตาราง.
LDR 01731nam 2200229 4500
008 
08204‡a636.513‡bส16ร
1000_‡aสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.
24510‡aการใช้ต้นสาคูเป็นอาหารไก่เนื้อ :‡bรายงานการวิจัย /‡cสมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, ชาญวิทย์ เบญจมะ.
24630‡aรายงานการวิจัย.
260__‡aปัตตานี :‡bคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์,‡c2532
300__‡a49 หน้า :‡bตาราง.
520__‡aการทดลองใช้เยื่อในลำต้นสาคูบดและทำแห้งในอาหารไก่เนื้อ โดยแทนที่ปลายข้าวในสูตรอาหารระดับ 0, 10, 15, 20 และ 25% ในพวกที่ 1-5 แทนที่ปลายข้าว โดยไม่มีรำละเอียดระดับ 20 และ 25% ในพวกที่ 6 และ 7 และการใช้สาคูเฉพาะช่วง 4-6 สัปดาห์ ระดับ 20 และ 25% ในพวกที่ 8 และ 9 ตามลำดับ การทดลองใช้ไก่เนื้อพันธุ์การค้าอายุ 1 วัน จำนวน 270 ตัว แบ่งออกเป็น 9 พวก ๆ ละ 3 ซ้ำ ๆ ละ 10 ตัว ทำการทดลองนาน 6 สัปดาห์ ผลการทดลองปรากฎว่าสาคูใช้ในอาหารไก่เนื้อได้ในระดับ 20 % โดยแทนที่ปลายข้าว หรือแทนที่ปลายข้าวโดยไม่มีรำละเอียดในสูตรอาหาร ซึ่งไม่ทำให้สมรรถภาพการผลิตของไก่เนื้อลดลง แต่ถ้าใช้สาคูมากขึ้นมีผลทำให้สมรรถภาพการผลิตลดลงอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (P<0.05) การใช้สาคูระดับสูงแทนที่ปลายข้าว โดยไม่มีรำละเอียดมีผลดีกว่าการแทนที่ปลายข้าวอย่างเดียว และการใช้สาคูเฉพาะช่วงหลังของการทดลองทำให้สามารถใช้ได้สูงถึง 25% ในสูตรอาหาร น้ำหนักตัวไก่เนื้อเมื่อ 6 สัปดาห์เท่ากับ 1828, 1853, 1753, 1780, 1510, 1693, 1650, 1807 และ 1744 กรัม ในพวกที่ 1-9 ตามลำดับ.
650_7‡aไก่เนื้อ‡xอาหาร.
650_7‡aสาคู.
7000_‡aชาญวิทย์ เบญจมะ,‡eผู้แต่งร่วม.
852__‡aวิจัย.
856__‡zหน้าปก‡uhttp://dc.oas.psu.ac.th/dcms/files//03244/Cover.pdf
856__‡zบทคัดย่อ‡uhttp://dc.oas.psu.ac.th/dcms/files//03244/Abstract.pdf
เลือกห้องสมุด :
 บาร์โค้ดเลขหมู่/เล่มที่Collectionห้องสมุดสาขาสถานที่จัดเก็บสถานะ
30000000509095636.513 ส16ร c.1RESEARCH COLLECTIONหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ รายงานการวิจัย (ชั้น 3)   อยู่บนชั้น
 
เพิ่มความเห็น
ชื่อของคุณ
ความเห็น
เพิ่มบทวิเคราะห์
ชื่อของคุณ
เนื้อหา
เพิ่มรายการ
ชื่อเรื่อง
สร้างใน
เก็บในโฟลเดอร์เดียวกันทุกรายการ
สร้างโฟลเดอร์
ชื่อโฟลเดอร์
ผลลัพธ์การเพิ่มรายการ
สงวนลิขสิทธิ์ © 2555, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สงวนสิทธิ์ทั้งหมด